Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô

Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô

Email

ximangtaydo@xmtd.vn

Liên hệ

(+84.292) 3862077

Lễ bàn giao ‘Ngôi nhà chung’ hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật

Ngày 18/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ bàn giao công trình “Ngôi nhà chung” cho Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ. Đây là công trình do Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô tài trợ, nhằm mở rộng khu nhà nuôi dưỡng nhóm trẻ sơ sinh và trẻ khuyết tật.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ Hồ Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi thống nhất đặt tên công trình này là “Ngôi nhà chung” với mong muốn các cháu sống tại ngôi nhà này sẽ yêu thương nhau như anh em ruột thịt, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Sau này khi trưởng thành, các cháu có điều kiện, được trang bị văn hóa, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sẽ hòa nhập xã hội. Các cháu còn lại thì khỏe mạnh, sống bình yên trong vòng tay yêu thương của thầy, cô tại Trung tâm”.

Ông Mai Công Toàn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô chia sẻ: “Khi tôi đến thăm các cháu, nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh ở đây khiến tôi xúc động, trăn trở. Ý tưởng xây dựng ngôi nhà chung này được sự đồng thuận, nhất trí cao của tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty. Có thể nói, công trình “Ngôi nhà chung” đã được xây dựng từ tình thương và sự đồng cảm của tập thể Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô”.

Công trình “Ngôi nhà chung” được xây dựng trên nền công trình cũ (nhà cấp 4 xây từ năm 1987) đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Công trình mới có tổng diện tích sàn xây dựng 700 m2 gồm 1 trệt, 2 lầu. Công trình có 9 phòng chức năng, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng, gồm phòng ăn, nghỉ sạch sẽ, thoáng mát; phòng học tập, vui chơi, phòng vật lý trị liệu để cải thiện và hồi phục sức khỏe cho trẻ em khuyết tật.

Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ đang nuôi dưỡng 91 trẻ, trong đó hơn 80% là trẻ khuyết tật. Trước đó, năm 2020, Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô cũng tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng khu nhà nuôi dưỡng trẻ em nhiễm Dioxin.

Tin mới nhất

Các hoạt động

Video